คนไทยมีเฮ.! อีกแล้ว เมื่อนางงามสาวรุ่นใหญ่ “หมวย รัมณีย์” คว้ามงกุฎ Mrs. Tourism Universe 2023 มาครอง เป็นผลสำเร็จ อีกทั้งยังกวาดรางวัล ข้างเคียง มาอีกเพียบ ทั้ง Star of The Night,Best in Evening Gown และ Puderma Ambassador

เรียกว่าคะแนนนำโด่งมาตั้งแต่ เดินทางไปถึง เลยก็ว่าได้ สำหรับ “แม่หมวย รัมณีย์ อภิชัยโชติรัตน์” เจ้าของมงกุฎ Mrs. Tourism Thailand 2023” หลังจากเดินทางไปที่ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อเก็บตัวทำกิจกรรม กับกองประกวด Mrs. Tourism Universe 2023 ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน จนถึง 2 ตุลาคม ที่ผ่านมา ดูแล้ว ไม่ได้หนักหนา สาหัส อะไร เพราะมีประสบการณ์ จากเวที Mrs. Thailand World 2023 vs MRS. TOURISM THAILAND 2023 จนคว้ามงกุฎ MRS. TOURISM THAILAND 2023 เป็นมงฯ แรก มาแล้ว

ล่าสุดเมื่อค่ำคืนของวันที่ (2 ตค.66) เธอคว้ามงกุฎใหญ่ Mrs. Tourism Universe 2023 มาครองได้เป็นผลสำเร็จ ถึงแม้ว่าจะเป็นครั้งแรกในชีวิต ที่เธอเข้าประกวดนางงาม ระดับนานาชาติ แต่เธอก็สู้ไม่ถอย ซึ่งแน่นอนว่า เรื่องอุปสรรค หลักใหญ่ในการประกวดเห็นจะเป็น ในเรื่องของภาษา ที่ถึงแม้ว่าจะใช้ตอบโต้ พูดคุยกับชาวต่างชาติได้ แต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องพูด กับคนเยอะๆ ย่อมตื่นเต้นเป็นธรรมดา

และในรอบตอบคำถาม ที่ทำให้ “แม่หมวย” พิชิตมงกุฎ Mrs.Tourism Universe 2023 มาแบบไม่ค้านสายตา กับคำถามที่ว่า ให้นิยามประโยค If water gives life why water kills people? ในความหมายของคุณคืออะไร

โดยแม่หมวย ได้ปล่อยหมัดเด็ด ลึกซึ่ง เชิงปรัชญา ที่ว่า “แผ่นดินเปรียบเสมือนพ่อ น้ำเปรียบเสมือนแม่ แม่ที่รักลูกจะเฝ้าฟูมฟักเหมือนลูกเป็นโลกทั้งใบ แต่ความรักที่มากเกินไป จะทำให้เราลืมสั่งสอนลูกให้เป็นคนดี ในวันที่เราจากไป ไม่ได้อยู่ในโลกนี้แล้ว และเขาต้องดำเนินชีวิตด้วยตัวเอง ก็เปรียบเสมือน แม่ที่รังแกลูก และฆ่าลูกเพราะลูกไม่สามารถอยู่ในสังคมได้ ในวันนี้ที่หมวยได้ทำหน้าที่ตรงนี้ หมวยอยากจะให้แม่ทุกคน หันมากลับมามองสิ่งที่ถูกต้องในการเลี้ยงดูลูกให้เติบโตเป็นคนดีในอนาคต”

งานนี้ กองเชียร์ไทยกรี๊ดสนั่นฮอล กันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น “คุณคิตตี้ กิจติพร นันท์ตานนท์ ผู้ อำนวยการกองประกวด mrs thailand world , หมอกี้- อังคนางค์ ชากีร่า” ผู้อำนวยการกองประกวด mrs. tourism Thailand และ’ฝน-มาริสา กลิ่นพงษา’ คว้ามงกุฎ ‘Mrs.Thailand World.2023 และบรรดารเพื่อนพ้องน้องพี่ อีกหลายท่านที่เดินทางไปร่วมเชียร์ถึง ฟิลิปปินส์