สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ แถลงข่าวเปิดการแข่งขันฟุตบอล 7 คน เยาวชน 13 ปี GLO CUP 2024 หวดแข้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท เริ่มโซนแรก 29 มี.ค. นี้

เมื่อวันพุธที่ 27 มีนาคม 2567 ณ ห้องพระศิวะ ชั้น 3 โรงแรมอัศวิน แกรนด์คอนเวนชั่น พ.ท.หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมด้วย “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมเป็นประธานเปิดโครงการแข่งขันฟุตบอล 7 คน เยาวชน13 ปี GLO CUP 2024 โดยมีแขกรับเชิญ “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย พร้อมแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนมาร่วมงานอย่างคับคั่ง

พ.ท.หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้กล่าวว่า “ปัจจุบันปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการพนันในเด็กและเยาวชน เป็นปัญหาที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิต และอนาคตของเด็กและเยาวชน ซึ่งผลสำรวจของศูนย์วิจัยเพื่อพัฒนาสังคมและธุรกิจ พบว่าในกลุ่มอายุ 15 ปีขึ้นไป มีการเล่นพนันประมาณร้อยละ 29.5 ในขณะเดียวกันเยาวชนอายุ 19-25 ปี เล่นพนันร้อยละ 54.6 และยังพบว่าพ่อแม่และบุคคลแวดล้อมที่มีอิทธิพลต่อเด็กและเยาวชนนำสู่การเล่นพนัน ดังนั้นการให้เด็กและเยาวชนได้ใช้เวลาว่างในการออกกำลังกาย ทำให้สุขภาพแข็งแรง และสามารถลดเวลาการเข้าถึงการพนัน โดยกีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาเด็กให้ความสนใจ และเป็นกีฬาที่เยาวชนนิยมเล่น ทางกองสลากกินแบ่งรัฐบาล ตระหนักถึงความสำคัญจึงร่วมกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดโครงการฟุตบอล GLO CUP 2024 เพื่อส่งเสริมเยาวชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ มีสุขภาพแข็งแรง และห่างไกลยาเสพติด”

ทาง “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้กล่าวว่า “สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีนโยบายให้การสนับสนุนฟุตบอลในระดับเยาวชน โดยได้เร่งเห็นว่ารายการฟุตบอล GLO CUP 2024 ครั้งนี้ เป็นการแข่งขันฟุตบอล 7 คน รุ่นอายุ 11-13 ปี เป็นประโยชน์ในการให้โอกาสเด็กเยาวชนได้มีพื้นที่ในการพัฒนาความสามารถ ซึ่งมีการชิงเงินรางวัล 1,000,000 บาท เป็นการสนับสนุนนโยบายของสำนักงานสลากฯ เพื่อให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และห่างไกลยาเสพติด สำหรับรูปแบบการแข่งขัน จะทำการแข่งขันรอบคัดเลือก 77 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อหาแชมป์ในแต่ละจังหวัด แต่ละภูมิภาคหรือโซน เข้าเล่นรอบสุดท้ายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยต่อไป”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน GLO CUP 2024 เป็นการแข่งขันฟุตบอล 7 คน รุ่นอายุระหว่าง 11-13 ปี ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,000,000 บาท เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ห่างไกลการพนัน ยาเสพติด และอบายมุข